top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนThaiMKV

Plex TV for Android Version 6.2 ความลงตัวของความสวยงามและความสะดวกในการเล่นภาพยนตร์

อัปเดตเมื่อ 5 เม.ย. 2563


สำหรับใครที่เป็นสมาชิก Plex และ ชื่นชอบที่จะใช้งาน Plex บน Android Box ทาง ThaiMKV ขอนำเสนอ Plex for Android Version 6.2 ในรูปแบบของ TV Mode ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าปกติเวลาเราลง App Plex นั้นโดย Default ตัว App เองจะจัดหน้าตาเป็นแบบที่ใช้บน Mobile ซึ่งจะสะดวกในการใช้ Touch Screen มากกว่า ดังนั้น ท่านที่ใช้บน Android Box จำเป็นต้องต่อ Mouse หรือ AirMouse เพิ่ม ในทางปฏิบัติแล้วสำหรับการควบคุมทางทีวี ถ้าเป็นไปได้การใช้ Remote ที่มากับกล่อง Android Box จะสะดวกกว่านั่นเอง


วันนี้เรามีทางเลือกให้สำหรับท่านที่ชอบใช้ Remote Control เพื่อการควบคุมการเล่นภาพยนตร์ บน Plex สำหรับเครื่องเล่นที่มีระบบปฏิบัติการ Android ทุกรุ่น รีวิวนี้จะทำให้ท่านรัก Plex มากขึ้นแน่นอน แต่ก่อนอื่นแนะนำให้ดาวน์โหลด Plex for Android versrion 6.2 มาลงในเครื่องก่อนเลยครับ ตาม Link >> ที่นี่

หน้าตา Plex ในรูปแบบ Mobile Layout จะเป็นแบบนี้ครับ ให้ดูที่ขีด 3 ขีด ด้านบนซ้าย แล้วคลิกเพื่อจำทำการเปลี่ยน Mode ให้เข้าไปแล้วเลือกที่ Setting


เมนู Setting จะอยู่ด้านล่างครับ คลิกได้เลยครับ เสร็จแล้วเลือกที่ General >> Apllication Layout


เลือกเปลี่ยนจาก Mobile เป็น TV Mode


หลังจากเลือกแล้วจะเจอหน้าจอแบบนี้ครับ ให้คลิกที่ Sign in ทาง Plex จะให้เรา Link Account โดยให้เราเตรียมเครื่องคอม หรือ โทรศัพท์มือถือที่ต่อ WiFi หรือ Lan ในวงเดียวกับทีวีหรือ Android Box


เปิด Web Browse พวก Chrome หรือ Firefox จากมือถือ หรือ คอม แล้วเข้าไป ที่ http://plex.tv/link พอ Sign in Account Plex เสร็จก็ใส่ Code ที่ขึ้นโชว์ที่หน้าจอทีวี


ถ้าทำถูกต้องหน้าจอทีวีจะเปลี่ยนเป็นแบบสวยๆอย่างนี้ครับ คราวนี้เราจะใช้ Remote Control กันได้สนุกล่ะครับ ด้านบนลองเลือก Server แล้วปรับเล่นดูครับ ในที่นี้จะลองเลือก Plex Server5 ดูเข้ามาต่อที่ Folder หัวข้อ New Movie4 กรณีต้องการโชว์ปกสวยๆทั้งหมดให้คลิก Browse All เลยครับ


เห็นแล้วว้าวเลยครับ ใช้งานง่ายมาก เราสามารถเรียงลำดับได้หลายรูปแบบเช่นตามชื่อหนัง, ตามเวลาที่หนังออกฉาย แต่ในที่นี้เลือกตามเวลาที่ระบบ Add หนังใหม่เข้าไป คือ By Date Added ด้านบน โดยเราสามารถใช้ Remote Control เลื่อนขี้นไปเลือกได้อย่างง่ายดาย


ทีนี้เราลองมาเลือกเล่นหนังดูซักเรื่อง คลิก Transformer ภาคใหม่เลยครับ จะพบรายละเอียดเรื่องย่อ และในบางเรื่องจะสามารถดู Trailer ก่อนได้ครับ ส่วนใครที่จะเปลี่ยน เสียง และ Subtitle ให้กด Play ก่อนแล้วค่อยเข้าไปเลือกครับ


พอหนังเริ่มเล่นแล้วให้คลิกหน้าจอเพื่อเลือก Setting ที่เป็นรูปเฟืองอันเล็กๆนั่นแหละครับ


เปลี่ยนเสียงหรือ Subtitle ได้เลยนะครับที่ตรงนี้


เราลองเปลี่ยนมาดูเรื่อง Wonder Women กันบ้างดีกว่าจะพบว่ามีรายละเอียด เบื้องหลังด้วย พร้อมกับหนังที่คล้ายๆกัน อีกทั้งถ้าใครอยากดู Trailer ก็ดูก่อนโดยคลิกปุ่มด้านซ้ายข้างล่างปุ่ม Play (รูปฟิล์มหนัง) ส่วนใครที่อยากค้นหาชื่อหนังก็คลิกรูปแว่นขยายด้านบนได้เลยครับ จะมีให้พิมพ์เลือก


สำหรับแฟนๆ ซีรีย์นั้นทาง Plex ก็จัดเต็มสำหรับการดูซีรีย์เช่นกัน จากรูปด้านล่างกด Browse All ถ้าต้องการดูปกซีรีย์ทุกเรื่อง


ลองเลือก Game of Throne ดูซักหน่อยจะเห็นว่าระบบการโชว์สวยงามใช้งานกับ Remote Control ได้ง่ายมากเช่นกัน สำหรับซีรีย์นั้นระบบจะโชว์ Season และ จำนวน Episode ด้วยครับ
จะเห็นว่าการเล่นแบบ TV Mode บน Plex for Android Version 6.2 นั้น สวยงาม เรียบหรูดูดีมาก อีกทั้งยังใช้แค่ Remote Control ในการควบคุมทำให้เราสะดวกกว่าใช้ Air Mouse อีกด้วยครับ


สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Line ID : @thaimkv หรือ เข้าร่วมกลุ่ม Plex Thailand Community ที่ Facebook : http://bit.ly/plexthailand

ดู 6,150 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด
bottom of page